Phố cổ Đạm Thủy buổi chiều lãng mạn

Địa danh đài loan – Đạm Thủy là tên con sông phía Bắc Đài Bắc, cũng là tên của một quận nơi con sông này chảy qua. Phiên âm tiếng anh là Damsui, Tamsui, đọc là đan-suể.

 

Vào thế kỉ 17, Đạm Thủy là nơi đóng đô của người Tây Ban Nha, rồi đến Hà Lan. Năm 1641, người Hà Lan xây dựng cảng Antonio, vẫn còn được gìn giữ đến ngày nay. Với tên gọi lâu đài Hongmao. Đạm Thủy đóng vai trò quan trọng trong lịch sử Đài Loan, từng là cảng lớn nhất quốc đảo vào thế kỉ 19. Đến thế kỉ 20, do sự tích tụ bùn dưới sông khiến việc vận hành tàu bè trở nên khó khăn. Mọi trang thiết bị được dời về cảng Keelung phía Đông Bắc.

 

Nằm ở trạm cuối cùng trong line MRT đỏ, mất 40p ngồi trên tàu điện ngầm nếu đi từ Main Station. Ở trước cửa ra của tàu điện ngầm là tất tần tật mọi thứ vui chơi ăn uống. Đi dọc cảng Đạm Thủy ngắm hoàng hôn trên sông, shopping ở khu trung tâm mua sắm, dạo chợ đêm ăn uống và mua quà lưu niệm. Lại còn có phố cổ Nhật Bản, tranh tường trong những con hẻm nhỏ không khác gì làng tranh Ehwa ở Seoul.

 

PHỔ CỔ VÀ CHỢ ĐÊM ĐẠM THỦY | Địa danh đài loan

 

cổng vào phố cổ Đạm Thủy - Địa danh đài loan

 

Từ cửa ra tàu điện ngầm, đi về phía bên trái sẽ thấy cổng chào của chợ đêm. Chợ đêm Đạm Thủy không lớn và xô bồ bằng Shilin, nhưng có đủ các món ăn vặt phổ biến như kẹo hồ lô, mực ướp gia vị nướng, mực ướp bột chiên, trái cây… Cũng có nhiều cửa hàng mua sắm quần áo dày dép giá rẻ.

 

 

kẹo hồ lô - Địa danh đài loan

 

Một bảo tàng kinh dị giữa chợ, chưa từng thấy ở những chợ đêm khác. Mình không rõ bên trong kinh dị tới mức nào, nhưng nhìn hình treo phía trước thì cũng không muốn đi lắm.

 

 

 

 

 

Cửa hàng ở Đạm Thủy thì xinh xinh dễ thương vô cùng. Đồ văn phòng, đồ trang trí cực kỳ đẹp mà giá lại rất hạt dẻ nữa. Nhiều cửa hàng bán bánh mặt trời Sun Cake rất ngon.

 

 

siêu thị mini phố cổ - Địa danh đài loan

 

Khu này cũng có dấu ấn Nhật Bản trong thời Nhật trị. Nhiều nhà hàng, quán ăn, siêu thị Nhật. Đài Loan bị đô hộ đến 50 năm, người Đài vẫn cuồng văn hóa Nhật khá “lộ liễu”, đi đâu cũng thấy.

 

quán ăn phong cách nhật - địa danh đài loan

 

 

 

Quán ăn gì có vẻ nổi tiếng lắm, gần trăm người xếp hàng dài đằng đặc.

 

 

Chả biết bán gì ở trong mà decor tòa nhà đẹp quá. Chắc là bán giày.

 

 

nhà thờ tamsui - địa danh đài loan

 

Nhà thờ Đạm Thủy được Nhật Bản xây dựng và hoàn công năm 1933

 

 

 

 

 

 

 

 

STREET ART XINH NHƯ HÀN QUỐC

Đạm Thủy cũng có làng bích họa, tranh tường 3D. Tranh được vẽ trong những con hẻm, cầu thang ngoằn nghèo trên phố núi, hệt như làng tranh 3D Ehwa ở Seoul.

 

 

 

 

Nắng chiều đẹp quá. Lúc này là tầm 4h chiều, đi dọc phố cổ, tường tranh thời gian này nắng rủ lên các tòa nhà, con hẻm rất lãng mạn.

 

 

 

 

 

 

 

HOÀNG HÔN TRÊN CẢNG ĐẠM THỦY

Thời điểm đi Đạm Thủy đẹp nhất khoảng 4h chiều. Dạo bộ trên những con phố, chợ đêm, selfie  với street art rồi xuống cảng ngắm hoàng hôn trên biển.

 

Xuống cảng thì lãng mạn thôi rồi. Nào là các anh chị nghệ sĩ đường phố hát hò, vẽ tranh, bán hàng rong…, các gặp đôi hẹn hò sến sẩm…

 

 

hoàng hôn tại biển tamsui - địa danh đài loan

 

 

công viên tamsui - địa danh đài loan

 

Bên bờ sông có quán miến có vẻ nổi tiếng. Người xếp hàng ăn đông nườm nượp nên mình vào thử xem có gì đặc biệt không.

 

 

Đậu hũ chiên có miến ở trong, nước dùng không biết là gì, mà có màu tim tím. Nhưng chưa hiểu đặc biệt chỗ nào mà người ta phải xếp hàng đông dữ vậy.

Dọc bờ sông có cả chục cửa hàng bán đồ trang trí lưu niệm linh tinh. Mà chả hiểu sao đông người quá, chả muốn chen vào luôn.

 

 

tiệm bán đồ tại tamsui - địa danh đài loan

 

 

Toilet công cộng lúc nào cũng sẵn sàng. Công nhận người Đài Loan xếp hàng rất kiên nhẫn. Thêm một cái nữa là toilet công cộng rất sạch và e hèm, sạch hơn cả Hàn Quốc luôn.

Nếu ai có ý định đến Đài Loan khám phá thì hãy một lần bước chân đến đây để cảm nhận nhé

 

Nguồn internet

 

Tour tham khảo: Cao Hùng – Đài Trung – Đài Bắc 5n4d

 

*******************************************************************

CÔNG TY TM DV & DU LỊCH TOÀN PHÁT

Địa chỉ: 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp.HCM
MST: 0313936478
Hotline: 0949 139 039 | 0797571757
Email: dulichtoanphat@gmail.com
Web: toanphattravel.com |  dulichtoanphat.com

GPKD Lữ Hành Quốc Tế: 79-773/2017/TCDL-GP LHQT

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác toàn phát:

Back To Top