Những khu vực có suối nước nóng nổi tiếng tại Nhật Bản

Địa danh Nhật Bản – Hệ thống suối nước nóng Beppu Onsen, Yufuin Onsen, Shirahama Onsen được coi là một đặc sản ở xứ sở hoa anh đào. 

Beppu Onsen

Beppu, trên đảo Kyushu, tỉnh Oita. Nơi được coi là thiên đường suối nước nóng với hơn 3.000 lỗ hơi. Khi đến đây, du khách không nên bỏ qua “8 địa ngục của Beppu” với nhiệt độ tới 150 độ, nồng độ Acid Sulfulric cao.

Thành phố Beppu là nơi có nhiều suối nước nóng nhất ở Nhật Bản. Ảnh: Envato.

 

Một trong số đó là Umi Jigoku, hồ nước xanh biếc với nhiệt độ nước tới 98oC. Địa danh thứ 2 là Oniishi Bozu Jigoku hay địa ngục nhà sư. Điểm nổi bật của nó là những hồ bùn nóng và bong bóng hơi giống như đầu của nhà sư. Địa danh thứ 3 là Tatsumaki Jigoku, hay vòi địa ngục với những cột nước nóng cao tới 50 m, phun ra lòng đất. Để nước không phun quá cao, người dân đã xây một mái vòm đá. Du khách có thể tham gia các hoạt động tắm suối nước nóng bùn và tắm cát tại đây.

 

Yufuin Onsen

Tọa lạc tại tỉnh Oita, cách Beppu không xa. Yufuin là một điểm để thư giãn cơ thể mà du khách không thể bỏ qua. Đây cũng là điểm đến được phụ nữ và các gia đình yêu thích vì sự yên tĩnh và đơn sơ. Ngoài ra, một số nguồn suối nước nóng tại đây có tác dụng làm ẩm tự nhiên cho da và có nhiều lợi ích sức khỏe khác.

 

 

Shirahama Onsen

Tọa lạc tại huyện Nishimuro vùng Wakayama. Suối Shirahama được mệnh danh là 1 trong 3 suối nước nóng tuyệt vời nhất Nhật Bản. Đây là nơi sở hữu các suối nước có hướng nhìn ra biển mà hiếm nơi nào có được. Ngoài ra, nước tại suối có tác dụng tốt cho sức khỏe như giảm đau, hồi phục các bệnh về da.

 

 

Ngoài việc tắm suối nước nóng tại đây. Du khách có thể tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng. Điển hình như núi Phú Sỹ, hái trái cây tại Yamanashi hay dạo quanh các con phố cổ tại Kyoto.

 

Nguồn Vnexpress | Địa danh Nhật Bản

 

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác toàn phát:

Back To Top