Phật Quang Sơn hùng vỹ

Phật Quang Sơn nằm ở phía đông bắc Cao Hùng (Đài Loan). Từ trung tâm, mất gần 1 giờ đi xe sẽ đến được nơi được mệnh danh là “kinh đô Phật giáo Đài Loan”.

Phật Quang Sơn

 

Phật Quang Sơn

 

Phật Quang Sơn được đại sư Tinh Vân cùng các đệ tử sáng lập năm 1967. Một thánh địa với hơn 20 tòa điện, lầu, đường trang nghiêm được hình thành.

 

Khi Phật Quang Sơn vang danh, đại sư Tinh Vân đã nhường chức trụ trì cho đệ tử và đi khắp nơi, truyền đạo. Có hơn 200 chi nhánh trên thế giới, trong số đó có các đạo tràng quy mô, uy nghiêm không kém như Tây Lai tự (Mỹ), Nam Thiên tự (Úc), Nam Hoa tự (châu Phi)…

Phật Quang Sơn, với hơn 20 tòa điện, lầu, đường trang nghiêm là nơi hội tụ rất đảo tín đồ Phật giáo. Pho tượng Phật sừng sững, nổi bật với nụ cười hiền từ trên nền trời xanh. Là pho tượng đồng cao nhất thế giới hiện nay với chiều cao lên đến 108m. Hai hàng bảo tháp như làm nên hai bức tường thành che chở cho con đường đến với tượng Phật.

 

Phật Quang Sơn là nơi sở hữu hàng ngàn pho tượng Phật dát vàng quý giá.

 

Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng 100 vạn bản Tâm Kinh do hàng trăm người sao chép tay. Báu vật trân quý cốt lõi của Kỷ Niệm Quán Phật Đà, chính là xá lợi răng Phật hiếm có trên đời.

 

Theo kinh điển ghi chép, sau khi đức Phật nhập niết bàn, xá lợi răng Phật chỉ lưu lại có ba chiếc. Một chiếc tại đây, hiện nay đem tôn trí trong điện Phật Ngọc. Kỷ Niệm Quán Phật Đà, để tín đồ cúng dường, chiêm ngưỡng, lễ bái.

Phật Quang Sơn nay đã trở thành Thánh địa Phật giáo có tiếng tăm lẫy lừng, có đông đảo tín đồ. Trường đại học Phật giáo được thiết lập tại đây để phát triển rộng rãi giáo pháp Phật.

 

Phật Quang Sơn có những quy định khắt khe

 

Giờ mở cửa đón khách du lịch vào tất cả các ngày. Nếu là người nước ngoài, sẽ có một tăng ni hoặc phật tử biết ngôn ngữ của bạn đi sát bạn trong suốt buổi tham quan.

 

Ở nơi tĩnh tâm này cũng có nhiều quy định khắt khe. Đi đâu bạn cũng thấy dán nhiều câu nhắc nhở bằng tiếng Anh và tiếng Hoa. Nếu bị phát hiện hút thuốc lá bạn sẽ bị phạt 10.000 đài tệ.

Hai bên đường có hàng trăm bức tượng Phật dát vàng. Ở vị trí cao nhất có một bức tượng khổng lồ trìu mến nhìn chúng sinh. Ngay sát bên là bảo tàng Phật giáo. Ở chính giữa quảng trường của bảo tàng là hai hàng tháp dẫn lên bức tượng Phật uy nghiêm.

Xin giới thiệu một số hình ảnh:

mặt tiền chính Phật quang sơn

Mặt trước Phật Quang Sơn

những tượng phật bên ngoài

tượng di lặc bên trong Phật quang sơn

phật nằm bên trong

 

 

một góc bảo tháp hai bên đường vào

 

 

tòa tháp hai bên đường vào

 

Phật quang sơn nhìn từ cửa vào

Nhìn từ cửa vào

Đức Phật chính của Phật Quang Sơn

Tour liên quan:

Đài Nam – Cao Hùng – Đài Trung – Đài Bắc 5n4d, giá 9tr490

Cao Hùng – Đài Trung – Đài Bắc 5n4d

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác toàn phát:

Back To Top