Suối Cheonggye mang vẻ đẹp Hàn

Suối Cheonggye còn có tên là suối Thanh Khê Xuyên. Một khu vực giải trí công cộng hiện đại nằm ngay giữa trung tâm. 

 

Với chiều dài 5,8km chảy từ tây sang đông qua nửa phần phía bắc trung tâm Seoul. Thời Joseon, khi tiến hành cải tạo con suối để xây dựng hệ thống thoát nước trong kinh thành, nó được gọi là “Gaecheon”. Khi Nhật chiếm Hàn, Gaecheon được đổi tên thành Cheonggye như ngày nay.

Suối Cheonggye dần dần bị bê tông san lấp để xây dựng đường năm 1950. Một cầu vượt trên cao đã được xây dựng bên trên dòng suối vào năm 1976. Chỉ trong vòng 20 năm, con suối đã bị san lấp để phát triển cơ sở hạ tầng. Năm 2003, thị trưởng thành phố đã khởi xướng dự án cải tạo con suối. Suối Cheonggye đã hồi sinh sau 3 năm, mang một luồng sinh khí mới thổi vào trái tim thủ đô Seoul tráng lệ. Nó trở thành một điểm hấp dẫn khách du lịch, đặc biệt là các cặp tình nhân ghé thăm.
suối cheonggye

Một vài điểm đến hấp dẫn bên suối Cheonggye

 

Cheonggye Plaza Mang vẻ đẹp truyền thống với kiến trúc cổ điển.

Cầu Gwangtong

Cầu được bắc qua thượng nguồn suối Cheonggye trong triều đại Joseon. Cầu dài 13m, rộng 15m. Đây là nơi tổ chức những buổi trình diễn lễ hội truyền thống và các trò chơi dân gian.
Cầu Gwangton
Vẻ đẹp của suối Cheonggye về đêm

Bức tranh tường ốp lát

Được làm bằng 4.960 mảnh gốm. Miêu tả cuộc diễu hành của vua Jeongjo hộ tống Thái hậu Hyegyeonggung Hong đến Hwaseong. Bức tranh cao 2,4m, dài hơn 200m từ bên trái cầu Gwang tới cầu Samil, miêu tả cuộc diễu hành của 1.779 người và 779 ngựa.

Ogansumun

Khi Suối Cheonggye được khôi phục lại, Ogansumun cũng được xây dựng lại với cấu trúc cầu vòng cung biểu tượng cho 5 cống thủy lợi cũ. Ogansumun trở nên rực rỡ lung linh hơn khi được lắp đặt một hệ thống đèn chiếu sáng, mỗi vòng cung một hệ thống khác nhau.
Suối Cheonggye đã đồng hành cùng người dân Seoul qua các giai đoạn khó khăn, thăng trầm. Đối với họ, con suối này như là trái tim, linh hồn của thủ đô. Nó là một không gian văn hóa, nơi tổ chức các chương trình nghệ thuật truyền thống.
Nếu có dịp ghé Seoul của Hàn Quốc, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội tìm đến con suối Cheonggye thơ mộng và xinh đẹp.

CÔNG TY TM DV & DU LỊCH TOÀN PHÁT

Địa chỉ: 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Binh, Tp.HCM
MST: 0313936478
Hotline: 0949 139 039 | 0797571757
Email: dulichtoanphat@gmail.com
Website: toanphattravel.com |dulichtoanphat.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác toàn phát:

Back To Top