Thủy trấn cổ Đồng Lý ở Tô Châu (Tongli_Suzhou)

Cổ trấn Đồng Lý là một trong những cổ trấn nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Nó mang lại cho du khách những hoài cổ về một Trung Hoa cổ kính, thơ mộng ở một thời xa xưa nào đó và được các du khách tham quan ưu ái đặt một tên gọi mới  “Venice Phương Đông ”.

 

Cổ trấn Đồng Lý – “Venice của phương Đông”

 

Đồng Lý nằm ở huyện Ngô Giang, ngoại ô thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô. Địa danh này luôn luôn được liệt vào những điểm đáng đến nhất trong các tour du lịch Trung Quốc . Được xây dựng vào thời nhà Tống, có diện tích 62 km2, được bao quanh bởi 15 con kênh đào và nối tiếp nhau bởi 49 cây cầu với nhiều hình thù khác nhau.

 

 

Đồng Lý ngày nay còn giữ được nhiều ngôi nhà được xây dựng từ thời Minh và Thanh với lịch sử hơn 600 năm và hầu như vẫn còn giữ nguyên vẹn được giá trị ban đầu.

 

Từ trên cao nhìn xuống, cổ trấn Đồng Lý như một bức tranh thơ mộng trữ tình với sự kết hợp hài hòa giữa con kênh xanh biếc, những cây cầu cổ nhuốm màu thời gian, những ngôi nhà cổ truyền thống với tường vôi trắng mái ngói đen và những nhà vườn xanh mướt.

 

 

Cảnh quan thơ mộng cùng với những  nét văn hóa truyền thống đặc trưng của  người dân địa phương nơi đây vẫn được lưu giữ trong nếp sống sinh hoạt hàng ngày. Chính điều đó đã khiến cho Đồng Lý hấp dẫn khách thập phương hơn bao giờ hết . Một vẻ đẹp thanh tịnh mang nét riêng biệt.

 

 

Dù là một cổ trấn có diện tích không lớn, nhưng bạn cũng phải mất cả ngày mới có thể khám phá hết khu phố, ngõ nhỏ nơi đây. Ngoài những điểm đến không thể bỏ qua như Tuisi Garden, dinh thự cổ được UNESCO công nhận di tích thế giới, hay các ngôi đền chùa cổ kính… bạn cũng không nên bỏ lỡ các xưởng thủ công mỹ nghệ nơi đây được lưu giữ những nghề truyền thống như xưởng làm lược, làm quạt,…

 

 

Đến Đồng Lý bạn nên thử chèo thuyền trên các con kênh và thưởng thức giọng hát trong trẻo, cao vút, ngân nga của người lái đò cũng là một trải nghiệm thích thú giống như bạn đang nhẹ nhàng trên con thuyền gỗ , thưởng thức tiếng nhạc du dương của những chiếc gondola bên Ý.

 

 

Chưa hết, bạn phải thả bộ trên những con đường trải sỏi đến những ngõ ngách sâu nhất của khu phố cổ để cảm nhận sự bình yên, cổ kính nơi đây; phải ngồi nhấm nháp thật chậm rãi tách trà trong không gian nhà vườn tĩnh lặng và ngắm hoàng hôn đổ xuống trên ngọn tháp cao nhất để thâu tóm vào trong tầm mắt cả một bức tranh thủy mặc nên thơ, bạn mới hiểu vì sao người ta lại sánh nơi đây như “Venice của phương Đông”.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác toàn phát:

Back To Top