Thủy trấn Tây Đường, nổi như cồn trong “Nhiệm vụ bất khả thi”

Tây Đường là một cổ trấn sông nước ở tỉnh Chiết Giang, ẩn mình giữa vùng ngoại ô Hàng Châu, gần Thượng Hải. Sau khi bộ phim bom tấn Hollywood Nhiệm vụ Bất khả thi III với cảnh chạy bộ xuyên thành phố ấn tượng được bấm máy ở đây, Tây Đường đã trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước.

 

Đột nhập Tây Đường, địa danh nổi như cồn trong Nhiệm vụ bất khả thi - 1

 

Ngày càng có nhiều khách du lịch từ các nước phương tây thêm thành phố này vào danh sách ‘không thể bỏ qua’ khi đi du lịch ở Thượng Hải và Hàng Châu.

 

Đột nhập Tây Đường, địa danh nổi như cồn trong Nhiệm vụ bất khả thi - 2

Poster của Nhiệm vụ: Bất khả thi III được đặt tại Tây Đường

 

Đột nhập Tây Đường, địa danh nổi như cồn trong Nhiệm vụ bất khả thi - 4

 

Được coi là Venice của phương Đông, thị trấn trên sông Tây Đường là nơi nước từ 9 con sông hội tụ về, tạo nên một khung cảnh tự nhiên yên bình. Như lạc bước vào thiên đường trần thế, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thư thái và mê hoặc khi dạo bước trên những cây cầu cổ bắc qua 8 khu vực trong trấn.

 

Đột nhập Tây Đường, địa danh nổi như cồn trong Nhiệm vụ bất khả thi - 5

 

Dọc theo sông, hơn 10.000 cư dân địa phương sống trong những ngôi nhà cổ được bảo tồn hoàn hảo từ thời nhà Minh và nhà Thanh, với giá trị nghệ thuật và văn hóa được các chuyên gia lịch sử trong và ngoài nước đánh giá cao.

 

Điểm nổi bật của Thị trấn sông nước Tây Đường

 

Đột nhập Tây Đường, địa danh nổi như cồn trong Nhiệm vụ bất khả thi - 8

 

1. Những con phố mang hơi thở cổ xưa: Với tổng số 122 đường nhỏ được lát đá cùng mạng lưới chằng chịt các ngóc ngách, cả thị trấn được kết nối lại với nhau.

 

Đột nhập Tây Đường, địa danh nổi như cồn trong Nhiệm vụ bất khả thi - 9

 

Ngay cả khi trời đổ mưa, bạn có thể thoải mái tản bộ quanh thị trấn mà không cần ô dù. Sau mỗi con đường mòn ven sông nhuốm đầy dấu tích thời gian này, có một câu chuyện xưa cũ đặc biệt mà bạn sẽ được nghe kể khi ghé thăm nơi đây.

 

Đột nhập Tây Đường, địa danh nổi như cồn trong Nhiệm vụ bất khả thi - 10

 

2. Bảo tàng cúc (khuy): Tây Đường tự hào với ngành công nghiệp cúc (khuy) cho trang phục độc nhất vô nhị, ở đây sản xuất phần lớn cúc cho thị trường trong nước, thậm chí là xuất khẩu. Một trong những điểm thu hút du khách chính của cổ trấn là bảo tàng cúc, trưng bày bộ sưu tập các loại cúc tự cổ chí kim được làm từ nhiều loại vật liệu quý hiếm như: sừng, ngà, lụa bạc, đồng thau, xà cừ, trúc,…

 

Đột nhập Tây Đường, địa danh nổi như cồn trong Nhiệm vụ bất khả thi - 11

 

3. Hy Viên: Giống như nhiều khu vườn truyền thống khác ở phía nam Trung Quốc, Hy Viên là sự kết hợp hoàn hảo giữa cây cối, hoa cỏ, bảo tháp, cầu cổ, hồ cùng thác nước.

 

Đột nhập Tây Đường, địa danh nổi như cồn trong Nhiệm vụ bất khả thi - 12

 

Dịch vụ chèo thuyền: Bạn có thể đi thuyền trên kênh nếu thấy mệt hay mỏi chân. Chỉ tốn khoảng 80 NDT để thuê thuyền chở được tới 12 người. Nếu may mắn gặp người chèo thuyền vui tính, bạn sẽ được nghe những câu hò truyền thống ngọt ngào.

 

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác toàn phát:

Back To Top